Sáng 10.3, người dân bắt đầu khai báo y tế qua app

Thông tin từ Bộ Y tế sáng 10.3 cho hay, hiện ứng dụng (app) chính thức khai báo y tế toàn dân của Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế trợ giúp người dân theo dõi sức khỏe đã có trên Google Play. Còn trên AppStore thì đang chờ Apple phê duyệt.

Sáng ngày 10.3, người dân đã bắt đầu tải ứng dụng khai báo y tế NCOVI trên Google Play. Đây là ứng dụng toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam.

Ứng dụng cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế. Người dùng được cập nhật thời gian thực tình trạng dịch bệnh khu vực xung quanh mình sinh sống hoặc những khu vực đang có dịch để chủ động tránh những địa điểm không an toàn.

Trên app có cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới, ở Việt Nam rất chi tiết và bản đồ vùng có dịch để người dân tiện theo dõi. Ảnh: T.L

Ngoài ra, người dân có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng tránh bệnh dịch hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

Trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đề xuất thực hiện khai báo y tế toàn dân từ 10.3. Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thực hiện khai báo y tế toàn dân không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch. 

Các thông tin khai báo sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch, không dùng vào mục đích khác.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9706 *