Tây Ban Nha: Số ca COVID-19 tăng đột biến sau 1 đêm

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (COVID-19) ở Tây Ban Nha  gần như tăng gấp đôi lên 999 chỉ sau 1 đêm.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tăng từ 589 ca vào ngày 8.3 lên 999 ca vào ngày 9.3 Trong số này, khoảng 26 người đã chết vì virus - ABC đưa tin.

Bloomberg dẫn nguồn từ Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết, các ca nhiễm tập trung chủ yếu ở thủ đô Madrid và xứ Basque, một trung tâm công nghiệp của đất nước.

Mặc dù Tây Ban Nha không áp dụng các biện pháp tương tự như Italia đóng cửa tất cả các trường học và áp đặt các hạn chế đi lại ở phía bắc, thì riêng thành phố Vitoria ở miền bắc Tây Ban Nha đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học trong 15 ngày để cố gắng ngăn chặn dịch bệnh.

Sự lây lan nhanh chóng của virus có nguồn gốc từ Trung Quốc, kết hợp với cuộc chiến giá dầu của Saudi Arabia, đã gây ra một ngày đầy kịch tính trên thị trường tài chính toàn cầu hôm 9.3.

Câu hỏi lớn nhất mà chính phủ Tây Ban Nha phải đối mặt là các bước cơ bản nào sẽ được thực hiện, và quan trọng hơn là liệu chúng có tác dụng hay không. Italia hiện đã phong toả toàn bộ đất nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bộ Y tế Tây Ban Nha đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với chính quyền khu vực Madrid vào khoảng giữa trưa ngày 9.3 để thảo luận về những lý do có thể xảy ra cho sự tăng đột biến trong các trường hợp trong và xung quanh thủ đô.

Chỉ riêng ở Madrid, các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được xác nhận đã tăng khoảng 200 từ ngày 8-9.3.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6534 *